Return to site

Chi phí phá thai 8 tuần bao nhiêu tiền hiện nay?

· Phá thai 8 tuần

Phá thai là lựa chọn của rất nhiều chị em khi mang thai ngoài ý muốn. Trước khi thực hiện, các chị em thường quan tâm đến vấn đề chi phí phá thai. Chi phí phá thai 8 tuần bao nhiêu tiền? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này, hãy cùng theo dõi.

Phá thai 8 tuần bao nhiêu tiền?

Về chi phí phá thai 8 tuần bao nhiêu tiền thì khó có thể đưa ra một con số cụ thể. Bởi nó còn dựa vào rất nhiều yếu tố đó là:

- Tình trạng sức khỏe của thai phụ: Với những thai phụ có sức khỏe tốt, tinh thần ổn định không gặp vấn đề về sức khỏe phụ khoa thì chi phí thực hiện sẽ khác với những thai phụ có sức khỏe yếu, gắp vấn đề về sức khỏe phụ khoa, cần tổn thêm chi phí điều trị vấn đề phụ khoa trước khi thực hiện đình chỉ thai.

- Địa chỉ thực hiện: Mỗi cơ sở y tế sẽ có một mức giá khác nhau trong việc đình chỉ thai. Tại những địa chỉ y tế đảm bảo chất lượng dịch vụ y tế thì chi phí phá thai 8 tuần sẽ khác ở những địa chỉ y tế không đảm bảo.

- Thăm khám trước khi thực hiện: Chi phí thăm khám kiểm tra sức khỏe trước khi thực hiện đình chỉ thai là một trong những bước thăm khám bắt buộc để tiến hành đình chỉ thai an toàn, đảm bảo.

- Chi phí phát sinh: Một vấn đề khiến phá thai 8 tuần bao nhiêu tiền khó có câu trả lời đó là sẽ có những chi phí phát sinh khi thực hiện thủ thuật.

=> Theo bác sĩ Trương Thị Vân – Bác sĩ sản phụ khoa: Thai phụ không nên quá lo lắng về vấn đề chi phí thăm khám hay tiến hành thủ thuật mà cần lựa chọn một địa chỉ y tế đảm bảo chất lượng để tránh những biến chứng và nguy hiểm cho sức khỏe của mình.

Quy trình thực hiện đình chỉ thai như thế nào?

Ngoài việc tìm về vấn đề bảng giá phá thai như thế nào thì thai phụ cũng cần biết về quy trình thực hiện đình chỉ thai. Việc thực hiện đình chỉ thai cần thực hiện theo những bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Thai phụ cần tới cơ sở y tế thăm khám, để các bác sĩ siêu âm kiểm tra sức khỏe cưa thai phục và thai nhi để lựa chọn phương pháp tiến hành đình chỉ thai an toàn.

Bước 2: Sau khi thực hiện kiểm tra, được bác sĩ tư vấn phương pháp đình chỉ thai, thai phụ làm các thủ tục cần thiết thực hiện thủ thuật.

Bước 3: Trường hợp đình chỉ thai bằng phương pháp nôi khoa thai phụ sẽ được bác sĩ cho dùng thuốc. Trường hợp thai phụ đình chỉ thai bằng phương pháp ngoại khoa thì bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh và kiểm tra vùng kín.

Bước 4: Với thai phụ dùng thuốc phá thai sẽ được bác sĩ hướng dẫn theo dõi sức khỏe ổn định trước khi ra về. Còn với thai phụ dùng biện pháp ngoại khoa bác sĩ sẽ tiến hành thủ thuật dưa dụng cụ y tế vào buồng tử cung để hút thai ra ngoài.

Bước 5: Bác sĩ sẽ vệ sinh vùng kín lại sạch sẽ, thai phụ nghỉ ngơi ổn đinh, kiểm tra sức khỏe trước khi ra về.

Một lời khuyên cho thai phụ dung thực hiện bằng bất kỳ phương pháp đình chỉ thai nào cũng cần trở lại cơ sở y tế thăm khám, để bác sĩ kiểm tra sức khỏe. Đây là bước thực hiện đình chỉ thai cơ bản, tùy vào mỗi phương pháp và trường hợp thì sẽ có bước thực hiện cụ thể khác nhau.

Phá thai 8 tuần có nguy hiểm không?

Ngoài mối quan tâm về vấn đề phá thai 8 tuần bao nhiêu tiền thì thai phụ cũng khá lo lắng rằng việc phá thai có nguy hiểm hay không. Thì theo Trương Thị Vân – Bác sũ sản phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế thì việc phá thai vẫn tiềm ẩn những nguy hiểm cho thai phụ.

Đặc biệt, là việc đình chỉ thai không đảm bảo an toàn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm sau đây:

- Sót nhau, sót thai: Tình trạng sót nhau, sót thai này là vấn đề khá nguy hiểm, thể hiện việc đình chỉ thai không thành công. Nếu không sớm phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời có thể gây những nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của nữ giới.

- Nhiễm trùng: Tình trạng nhiễm trùng có thể do việc thực hiện đình chỉ thai không đảm bảo vệ sinh. Vấn đề viêm nhiễm này nếu không xử lý kịp thời có thể lây lan tới những bộ phận sinh sản bên trong làm tắc nghẽn vòi trứng ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nữ.

- Băng huyết: Việc đình chỉ thai có thể gây ra bang huyết, chảy máu không cầm được, vấn đề này nếu không xử lý kịp có thể làm nữ giới mất máu quá nhiều gây nguy hiểm tới tính mạng.

- Ảnh hưởng tới tâm lý: Việc đình chỉ thai cũng có thể gây nguy hiểm cho vấn đề tâm lý của thai phụ. Khiến nữ giới lo lắng, sợ hãi gây trầm cảm.

Trước những nguy hiểm trên thì nữ giới cần chú ý trong việc lựa chọn một địa chỉ y tế chất lượng đảm bảo để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Đây là chia sẽ của bác sĩ trương thị vân về phá thai 8 tuần bao nhiêu tiền. Hy vọng những thông tin trên có thể giải đáp được các thắc mắc của chị em. Nếu chị em muốn biết thêm chi tiết về phá thai 8 tuần bao nhiêu tiền thì có thể gọi điện thoại tới số  083.66.33.399 hoặc có thể nhắn tin với bác sĩ qua kênh TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

Hashtag: #Phathai #Phathaibangthuoc #Hutthai #Phongkhamdakhoayhocquocte

BS.Trương Thị Vân

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly