Return to site

Phá thai 7 tuần tuổi bằng thuốc thực hiện như thế nào?

· Phá thai 7 tuần

Phá thai 7 tuần tuổi bằng thuốc thực hiện như thế nào là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ. Đây là một trong những phương pháp phá thai an toàn được nhiều chị em áp dụng nhiều nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp này qua bài viết dưới đây.

Thai 7 tuần có phá bằng thuốc được không?

Các chuyên gia phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết, phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa. Sử dụng thuốc để kích thích tử cung co bóp, nhằm đẩy thai nhi ra ngoài như một lần sẩy thai tự nhiên.

Đối với thai 7 tuần tuổi thì phá thai bằng thuốc là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất. Do đó, chị em có thể tiến hành phá thai bằng thuốc khi thai đã được 7 tuần tuổi.

Để thực hiện được phương pháp này, trước tiên thai phụ cần đến các cơ sở y tế uy tín để tiến hành thăm khám sức khỏe, thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Nếu đủ điều kiện thì bác sĩ sẽ chỉ định thuốc và hướng dẫn thai phụ phá thai.

Thai phụ không được lén lút mua thuốc rồi tự phá thai tại nhà mà không có sự chỉ định nào của bác sĩ chuyên khoa. Việc sử dụng thuốc không phù hợp có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, có nguy cơ mất khả năng làm mẹ sau này.

Phá thai 7 tuần bằng thuốc được thực hiện như thế nào?

Thuốc phá thai gồm có 2 viên: Viên thứ nhất có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung. Viên thứ 2 sẽ kích thích tử cung co bóp đẩy thai nhi ra ngoài.

***Quy trình thực hiện như sau:

– Bước 1: Thai phụ uống viên phá thai thứ nhất. Sau khi sử dụng thuốc xong chị em phải nghỉ ngơi, không được làm việc quá sức.

– Bước 2: Sau 2 ngày, chị em tiếp tục uống viên thuốc thứ 2. Giai đoạn này thai phụ sẽ thấy đau bụng dữ dội (do tử cung co bóp mạnh để đẩy thai nhi ra ngoài) và ra máu cục.

– Bước 3: Đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, kiểm tra kết quả phá thai đã thành công hay chưa.

=> Phá thai bằng thuốc cần có sự chỉ định của bác sĩ

>> Xem thêm: Phá thai 7 tuần.

Uống thuốc phá thai tại nhà có nguy hiểm không?

Việc tự ý uống thuốc đình chỉ thai tại nhà không thông qua chữa trị hay bỏ thai tại địa chỉ thấp có thể dẫn đến các hậu quả hiểm nguy như:

=> Băng huyết: bà bầu mắc chứng rối loạn đông máu lúc uống thuốc phá thai an toàn sẽ gây xuất huyết kéo dài, mất khá nhiều máu cũng như hiểm nguy tính mạng.

=> Thai dị tật: Tự ý sử dụng thuốc tại nhà, thai không ra ngoài mà vẫn tiếp tục phát triển, dẫn đến thai mắc dị tật do thuốc gây ra.

=> Sót nhau: lúc dùng thuốc bỏ thai không an toàn, không theo chỉ định của bác sĩ thai không ra hết, dẫn đến sót thai, sót nhau.

=> Nguy cơ tử vong: trường hợp băng huyết hoặc nhiễm trùng tử cung quá rất lớn nếu như không cấp cứu ngay lập tức có khả năng gây ra tử vong.

=> Vô sinh, hiếm muộn: Tự ý uống thuốc dẫn đến sót thai, nhiễm trùng tử cung, rất nhiều tình trạng bắt buộc cắt bỏ tử cung.

Từ đó, ví dụ đã có ý định phá thai bạn buộc phải tới ngay nơi uy tín để thăm khám và lựa chọn biện pháp bỏ thai phù hợp. Việc kiểm tra sớm, dùng đúng biện pháp và thực hiện tại trung tâm có tiếng sẽ giúp bạn phá thai an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau đây này.

Những lưu ý khi phá thai 7 tuần tuổi bằng thuốc

Để đảm bảo an toàn, thai phụ cần lưu ý một số điều sau đây khi uống thuốc phá thai:

– Cần thăm khám tình trạng sức khỏe và siêu âm xác định tuổi thai. Sau đó, lắng nghe những lời khuyên của bác sĩ để chọn lựa phương pháp phá thai phù hợp, an toàn.

– Không nên thực hiện tại nhà mà cần có sự theo dõi của bác sĩ chuyên khoa. Việc uống thuốc phá thai tại nhà có thể dẫn đến tình trạng sót thai, sót nhau, băng huyết,…

– Tình trạng này có thể dẫn đến các bệnh viêm nhiễm như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung,…

– Sau khi uống thuốc cần phải nghỉ ngơi, không làm việc nặng nhọc và ăn uống đủ chất dinh dưỡng.

– Sau khi uống thuốc được 2 tuần. Cần đến cơ sở y tế để kiểm tra xem phá thai đã thành công chưa, tử cung đã hoàn toàn sạch chưa,…

– Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 2 tháng.

Đây là những chia sẽ của bác sĩ chuyên khoa Trương Thị Vân về phá thai 7 tuần tuổi bằng thuốc. Nếu chị em còn có thắc mắc gì về phá thai hay phá thai 7 tuần tuổi bằng thuốc thì có thể gọi điện thoại tới số 083.66.33.399 hoặc có thể nhắn tin trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa qua kênh TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

Hashtag: #Phathai #Phathaibangthuoc #Hutthai #Phongkhamdakhoayhocquocte

BS.Trương Thị Vân

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly